THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Không có bài viết nào

  Top 5 các mẫu thiết kế văn phòng đẹp thịnh hành nhất hiện nay

  ____________________________________________________________________________________________________________________________

  Hiện nay, các mẫu thiết kế văn phòng đẹp đang tràn lan trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, để có được mẫu thiết kế văn phòng đẹp và hợp với doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải nắm bắt được phong cách mà doanh nghiệp đang hướng đến. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thay đổi thiết kế văn phòng cho công ty, nhưng vẫn chưa tìm ra ý tưởng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về một số mẫu thiết kế văn phòng đẹp đang thịnh hành nhất hiện nay nhé!

  1. Vì sao thiết kế văn phòng đẹp hiện nay rất được các doanh nghiệp chú trọng

  Không chỉ quan tâm đến chất lượng mà ngày nay các chủ doanh nghiệp đã chú ý đến việc thiết kế văn phòng đẹp và thẩm mỹ hơn cho không gian trong công ty. Mỗi một chủ doanh nghiệp đều có mong muốn tạo nên phong cách riêng, độc nhất cho công ty mình. Vậy thiết kế văn phòng đẹp có ý nghĩa gì?

  Tạo môi trường làm việc năng động, sáng tạo

  Với châm ngôn mỗi ngày làm việc là một ngày vui, doanh nghiệp luôn muốn tạo nên bầu không khí tươi mới, không nặng nề, áp lực trong giờ làm việc cho nhân viên. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì việc thiết kế không gian văn phòng đẹp là rất quan trọng. Điều này tác động đến hiệu quả công việc của mỗi cá nhân. Theo các chuyên gia tâm lý học, con người khi làm việc trong không gian đẹp sẽ kích thích tư duy sáng tạo, có động lực làm việc chăm chỉ hơn, tạo nên hiệu quả cao trong công việc.

  Tăng tính thẩm mỹ cho công ty

  Thiết kế văn phòng quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ của công ty. Một công ty có thiết kế văn phòng đẹp bao giờ cũng làm cho người khác muốn bước vào. Đơn giản chỉ vì công ty đẹp nên gây thiện cảm, nhiều người sẽ muốn ứng tuyển vào, giúp công ty thu hút được nguồn nhân sự. 

  Thể hiện vị thế của chủ doanh nghiệp

  Trước khi bước vào một công ty, không cần biết chất lượng như thế nào, điều đầu tiên đập vào mắt chúng ta là thiết kế văn phòng. Có thể nói, thiết kế văn phòng góp phần thể hiện bộ mặt cho công ty và vị thế cho chủ doanh nghiệp. Do vậy, việc lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng cho công ty là rất cần thiết. Phong cách thiết kế, trang trí văn phòng cũng phần nào thể hiện nên phong cách và định hướng của chủ doanh nghiệp. 

  2. Các mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất hiện nay

  Thiết kế cây xanh trong không gian văn phòng tạo không khí tươi mới

  Việc thiết kế cây xanh trong không gian văn phòng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nó vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Không gian xanh sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, giảm bớt căng thẳng khi làm việc.

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp với không gian xanh

  Mẫu thiết kế văn phòng với không gian xanh

  Thiết kế văn phòng kết hợp với kính trong suốt hiện đại, tạo không gian thoáng đãng

  Thiết kế văn phòng có kết hợp kính trong suốt, có thể nhìn thấy view bên ngoài rất được ưa chuộng. Nhiều người nghĩ rằng, việc thiết kế kính trong suốt, view nhìn ra bên ngoài sẽ khiến nhân viên mất tập trung khi làm việc. Thực chất, văn phòng gò bó, thiếu không khí mới làm cho đầu óc thiếu đi tính tư duy, sáng tạo. Do vậy, việc kết hợp kính trong suốt vào thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo nên không gian thoáng đãng, giúp tinh thần con người thư thái hơn. Điều này tạo nên động lực làm việc tích cực, năng động hơn.

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với không gian thoáng đãng 

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với không gian thoáng đãng

  Thiết kế tiểu cảnh trong không gian văn phòng

  Để tạo không gian thoải mái và giúp đầu óc không bị căng thẳng thì việc lựa chọn tiểu cảnh trong thiết kế văn phòng đẹp là một lựa chọn không tồi.

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp với tiểu cảnh

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp với tiểu cảnh

  Thiết kế văn phòng với không gian ấm cúng, thân thiện

  Với suy nghĩ công ty là một gia đình lớn, và nhân viên là những đứa con tạo nên đại gia đình. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thiết kế văn phòng mang hơi hướng gia đình, để nhân viên cảm thấy sự ấm cúng, thân thiện và làm việc hết mình vì công ty.

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp kết hợp phong cách phòng khách gia đình 

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp kết hợp phong cách phòng khách gia đình

  Thiết kế văn phòng có trần thành cao kết hợp hệ thống ánh sáng độc đáo

  Trần thành cao kết hợp với hệ thống ánh sáng độc đáo tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với trần thành cao kết hợp hệ thống ánh sáng độc đáo

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại với trần thành cao kết hợp hệ thống ánh sáng độc đáo

  3. Một vài lưu ý lớn cho bạn khi lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng đẹp

  Cách lựa chọn màu sắc cho không gian văn phòng

  Màu sắc chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế văn phòng. Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi về cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế văn phòng.

  Chọn màu sắc theo màu nhận diện hoặc lĩnh vực hoạt động

  Giá trị thương liệu luôn được các doanh nghiệp đưa lên hàng đầu. Do vậy, để làm tăng giá trị thương hiệu thì việc lựa chọn màu sắc văn phòng theo màu nhận diện hoặc lĩnh vực hoạt động là một lựa chọn tốt.

  Màu xanh dương chủ đạo cho không gian văn phòng

  Màu xanh dương chủ đạo cho không gian văn phòng

  Màu xanh dương là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Nó mang ý nghĩa hòa bình, tạo sự đoàn kết, gắn kết tập thể đồng lòng. Đặc biệt, nó thể hiện sự bền vững, tin tưởng và chân thành. 

  Các công ty về sản xuất, công nghiệp hoặc làm lĩnh vực quảng cáo thường sử dụng gam màu này. Có thể kết hợp với màu trắng để không gian thêm tinh tế, hiện đại và sang trọng hơn với đồ nội thất màu đen như ghế ngồi.

  Màu đỏ cho không gian văn phòng nổi bật

  Màu đỏ cho không gian văn phòng nổi bật

  Màu đỏ là màu của máu, thể hiện nhiệt huyết, năng lượng lớn, thúc đẩy những nỗ lực làm việc, đạt hiệu quả cao và năng suất. Tuy nhiên, đây là gam màu nóng, dễ gây chói mắt nên khi thiết kế phải đặc biệt chú ý. Có thể kết hợp với màu trắng để làm dịu đi tính nóng của màu đỏ.

  Thông thường, màu đỏ được dùng trong thiết kế văn phòng của các công ty về dịch vụ hoặc là những doanh nghiệp trẻ.

  Màu cam làm điểm nhấn cho không gian văn phòng

  Màu cam làm điểm nhấn cho không gian văn phòng

  Màu cam luôn cho cảm giác trẻ trung, năng động. Khi kết hợp với màu trắng tạo không gian làm việc hiện đại, tinh tế và mang không khí tươi mới. 

  Đặc biệt, màu cam  kích thích tư duy sáng tạo của con người. Phù hợp với thiết kế văn phòng cho các công ty thiết kế, dịch vụ và quảng cáo. Giúp thúc đẩy trí óc, đưa ra những ý tưởng đột phá mới.

  Chọn màu sắc theo ánh sáng

  Ánh sáng là yếu tố bạn cần phải chú ý khi lựa chọn màu sắc thiết kế văn phòng. Bởi những khu vực văn phòng có ánh sáng tự nhiên nhiều thì không nên chọn các gam màu nóng như: đỏ, cam, vàng,.. dễ gây cảm giác khó chịu, chói mắt, làm giảm hiệu quả làm việc của nhân viên. Các màu trầm tính như: xám, đen,… sẽ thích hợp cho những không gian như vậy.

  Nên chọn các gam màu: cam, xanh lá cây, vàng cho khu vực văn phòng có ít ánh sáng tự nhiên để tránh cảm giác tối tăm, trống trải.

  Chọn màu sắc theo diện tích văn phòng

  Với những văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc dựa trên những tiêu chí chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, với những văn phòng có diện tích bé, nên chọn màu sắc đồng nhất để không gian không bị bí bách, tạo cảm giác rộng rãi hơn. Có thể chọn gam màu trắng cho những văn phòng này để loại bỏ cảm giác nhỏ hẹp, tạo nên sự hiện đại.

  Màu trắng cho không gian văn phòng hiện đại  

  Màu trắng cho không gian văn phòng hiện đại

  4. Giá của các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

  Mẫu thiết kế văn phòng đẹp là điều cần thiết nhưng giá cả phải phù hợp với điều kiện tài chính của công ty. Do vậy, việc tìm hiểu giá của các mẫu thiết kế văn phòng cũng đang được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Sau đây là bảng giá mặt bằng chung hiện nay:

  Nội dung thực hiệnVăn phòng tiêu chuẩnVăn phòng cao cấp
  Thiết kế nội thất100.000 đến 200.000/ m2200.000 đến 250.000/ m2
  Thiết kế nội thất + giám sát tác giả200.000/m2250.000/m2
  Thiết kế nội thất + giám sát tác giả + thi côngTính 50% phí thiết kế nội thất

  Bảng giá ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nó có thể chênh lệch so với mặt bằng chung ít hơn hoặc nhiều hơn một chút tùy vào đơn vị thiết kế. Nếu bạn muốn biết chính xác giá của các mẫu thiết kế thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline đang hiển thị trên trang web, để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

  Hy vọng, với những chia sẻ của Eden về các mẫu thiết kế văn phòng đẹp. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu, lực chọn thiết kế văn phòng cho mình đẹp và phù hợp với phong cách công ty bạn.