THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 

Thiết kế kiến trúc vốn trở thành một trong những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng tới từng chi tiết nhỏ nhất, yêu cầu các kiến trúc sư phải có kiến thức, kinh nghiệm cũng như sự logic trong từng khâu thiết kế. Vậy thiết kế kiến trúc là gì? Nên tự thiết kế kiến trúc nhà hay thuê đơn vị thiết kế. Hãy cùng EDEN giải đáp thắc mắc ngay bài viết dưới đây

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được hiểu có đó việc sắp xếp, phân chia không gian của căn phòng  để có thể tạo nên được một nơi sống thoải mái, tiện nghi, phù hợp với mong muốn chủ gia chủ.. Như một tác phẩm nghệ thuật  toát lên sự thẩm mỹ, tinh tế, được thêu dệt từ khoa học kỹ thuật, thiết kế kiến trúc là sự đầu tư công sức trong tất cả các khâu từ kiến trúc, thiết kế kết cấu, lắp đặt điều hòa, nơi thông gió…

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc?

Đảm bảo về sự thẩm mĩ của công trình

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế chất lượng nghĩa là đơn vị đó phải có đủ kiến thức cũng như có gu thẩm mỹ chuyên nghiệp. Họ sẽ là người giúp bạn sắp xếp bố cục không gian sao cho logic nhất, thiết kế không gian sao cho chuyên nghiệp, sáng tạo và khác biệt. Đội ngũ thiết kế sẽ là người hiểu cá tính của gia chủ, có kiến thức về các phong cách thiết kế kiến trúc từ hiện đại đến cổ điển sẽ giúp cho gia chủ sắp xếp, bố trí căn phòng sao cho “đúng chất nhất”

Tiết giảm được chi phí đầu tư

Chất liệu, nội thất là những yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư cũng như chi phí bảo hành. Đơn vị thiết kế kiến trúc sẽ giúp bạn tính toán các chi phí, cắt giảm các chi phí không cần thiết, đảm bảo công trình sau khi thực hiện sẽ bền lâu nhất. Tuy nhiên nếu là EDEN, EDEN sẽ tính toán việc sử dụng chất liệu, nội thất sao cho phù hợp với các phong cách thiết kế kiến trúc mà khách hàng lựa chọn. Đồng thời, EDEN sẽ cung cấp cho khách hàng những gói thiết kế thi công sao phù hợp với chi phí đầu tư dù là nhỏ hay lớn.

Đảm bảo về sự bền vững của công trình

Việc tính toán việc sử dụng chất liệu, nội thất sao cho phù hợp và không dư thừa là một trong những cách để có thể tiết kiệm được cả chi phí bảo hành sau này. Hãy nhớ lại bước cuối trong quá trình thiết kế kiến trúc bao gồm những gì? Đó là giám sát và bảo vệ bản quyền tác giả. Việc giám sát sẽ đảm bảo được sự bền vững của công trình khi công trình thực hiện đúng với tính toán của đội ngũ thiết kế.

Tận dụng được tối đa công năng sử dụng

Đội ngũ thiết kế kiến trúc là những người được đào tạo để hiểu “gốc rễ” công năng sử dụng, những tiêu chuẩn cần thiết trong bản thiết kế. Việc tính toán số liệu, cân nhắc về chiều cao hay rộng sẽ được họ tính toán một cách cẩn thận để có thể mang lại sự thoải mái nhất. Ví dụ trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở, thì đơn vị thiết kế sẽ tính toán sao cho phòng ngủ toát lên sự thoải mái, kết hợp với khung cửa sổ với hướng ánh sáng chiếu vào phòng ngủ tạo cảm giác trong lành.

Nếu như bạn đang phân vân về làm thế nào để tận dụng được tối đa công năng sử dụng, làm sao để công trình có thể trở nên hoàn hảo nhất thì bạn có thể liên hệ với EDEN thông qua số hotline để được tư vấn miễn phí nhé!

Quy trình thiết kế kiến trúc nhà

Tùy thuộc vào đơn vị thiết kế bạn lựa chọn và tin tưởng sẽ có quy trình thiết kế kiến trúc khác nhau. EDEN ở đây để giới thiệu cho bạn những bước cơ bản nhất trong quy trình thiết kế kiến trúc đồng thời đây cũng là quá trình thiết kế kiến trúc mà EDEN luôn tuân thủ.

Ký kết hợp đồng, lên ý tưởng thiết kế kiến trúc

Để có thể bắt đầu việc lên ý tưởng cũng như thực hiện vẽ những mẫu thiết kế kiến trúc đầu tiền thì EDEN ưu tiên thực hiện công việc tư vấn với khách hàng. Với mong muốn thấu hiểu các chủ đầu tư, từ đó mới có thể lên ý tưởng thiết kế kiến trúc chi tiết và hợp ý khách hàng. Sau khi đã tiếp nhận được những thông tin và mong muốn của khách hàng, đội thiết kế sẽ dựa vào đó để gợi ý cho bạn những phong cách thiết kế sau cho phù hợp, đưa ra các Phương pháp tận dụng không gian, chất liệu áp dụng sao cho tối ưu nhất…

 Ký kết hợp đồng, lên ý tưởng thiết kế kiến trúc

Ký kết hợp đồng, lên ý tưởng thiết kế kiến trúc

Không những tư vấn để thấu hiểu khách hàng, EDEN sẽ cung cấp các thông tin như điều kiện, hạng mục thiết kế, đưa ra các giải pháp về chi phí đầu tư sao cho hợp lý với phạm vi của công việc. Hơn thế nữa, tùy thuộc vào kiểu dáng, mô hình kiến trúc, EDEN sẽ cung cấp cho bạn ước lượng về tiến độ công việc của đội thiết kế cũng như thi công.

Xác nhận những thông tin công trình

Việc xác nhận thông tin của công trình bao gồm việc:

  • Khảo sát diện tích đất, địa chất và thổ nhưỡng tại nơi chuẩn bị thi công
  • Khảo sát hướng đất phù hợp với phong thủy, nơi phù hợp với gia chủ
  • Xem xét các hướng ánh sáng, điều kiện tự nhiên, vị trí giao thông cùng với các công trình xung quanh sao cho phù hợp với việc thi công công trình tránh việc bị ảnh hưởng.

Thiết kế sơ bộ, hoàn thiện sơ bộ

Sau khi đã có sự thống nhất giữa hai bên, đồng thời có sự đánh giá chính xác về khu vực, địa điểm thi công chính xác thì EDEN sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho việc thiết kế kiến trúc sơ bộ. Việc thiết kế sơ bộ sẽ giúp cho khách hàng có thể nhìn sơ qua về tổng thể dự án, đồng thời khách hàng có thể trực tiếp đưa ra ý kiến, nhận xét để người thiết kế có thể chỉnh sửa phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Thiết kế sơ bộ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về bản thiết kế

Thiết kế sơ bộ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về bản thiết kế

Trong bản thiết kế sơ bộ thì bộ phận thiết kế của EDEN sẽ cho khách hàng nhìn được bao qua dự án gồm bản vẽ về mặt bằng bố trí, phân chia các phòng  và phương án kiến trúc mặt tiền phù hợp với diện tích khu vực

Bộ phận thiết kế tiến hành chỉnh sửa bản kế hoạch sơ bộ sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng từ đó hoàn thành bản thiết kế sơ bộ. Đồng thời gửi lại bản thiết kế hoàn chỉnh cho khách hàng để xem xét lần cuối.

Xin giấy phép xây dựng và thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết 2D, 3D

Khi các ý tưởng được chủ đầu tư thông qua thì đội thiết kế sẽ tính toán, tiến hành các bước trang trí nội thất đồng thời thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết. Trong quá trình này, đội ngũ thiết kế của EDEN sẽ tiến hành triển khai các bộ thiết kế, công việc liên quan đến công trình gồm:

–        Bản vẽ kiến trúc

–        Bản vẽ chi tiết

–        Bản vẽ kết cấu

–        Bản vẽ cảnh quan

–        Bản vẽ về cơ cấu điện

–        Kết hợp với kiểm soát chi phí xây dựng

–        Tính toán các chi phí của công trình

–        Xin giấy phép xây dựng

Tối ưu Phương án thiết kế

EDEN sẽ đưa cho khách hàng những Phương án thiết kế tối ưu nhất với những số liệu,ý kiến khách hàng. Khách hàng từ giai đoạn này đã có thể có cái nhìn tổng quan về toàn bộ “đứa con tinh thần” của mình. Nếu khách hàng chưa hài lòng với Phương án này thì EDEN sẽ tính toán để có thể tối ưu lại từ các chi tiết nhỏ nhất.

Tối ưu phương án thiết kế

Tối ưu phương án thiết kế

Bàn giao và thanh lý hợp đồng thiết kế

Tại bước này thì các sản phẩm, bản vẽ từ 2D đến 3D, các dự tính về chi phí… sẽ được bàn giao lại cho khách hàng để có thể kết thúc hợp đồng giữa 2 bên.

Giám sát hoạt động xây dựng

Sau khi đã bàn giao lại toàn bộ các bản vẽ và các giấy tờ liên quan đến công trình để đảm bảo quyền tác giả, một số thành viên có liên quan đến dự án vẫn sẽ có trách nhiệm giám sát công trình. Điều này giúp cho công trình đi đúng tiến độ, hoàn thành đúng với sản phẩm trong bản vẽ.

>>>[Cập Nhật] Bảng giá dịch vụ của EDEN LUXURY<<<

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc là vô cùng quan trọng bởi lẽ nếu như bạn không lựa chọn đúng một người đối tác tốt, chuyên nghiệp thì bản thiết kế sau khi hoàn thành và thi công chắc sẽ gặp trục trặc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất với mức giá cực rẻ, thế những chất liệu bản vẽ, công trình đều không đảm bảo an toàn cũng như chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sinh hoạt cũng như kinh doanh của các chủ đầu tư. Vậy hãy cùng EDEN điểm qua 1 số tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế kiến trúc

Uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thiết kế

Để có thể nhận biết một đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín và có thâm niên kinh nghiệm dày dặn thì phải dựa vào cách họ tư vấn cho khách hàng như thế nào? Một đơn vị chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn cho khách hàng họ sẽ đưa ra nhiều giải pháp tối ưu được chi phí đầu tư một cách hợp lý. Đồng thời họ sẽ là người đặt ra những câu hỏi để có thể hiểu được phong cách mà khách hàng muốn hướng đến là gì, ý tưởng của khách hàng ra sao. Từ đó sáng tạo nên phong cách thiết kế kiến trúc với những điểm nhấn khác biệt.

Bạn cũng có thể nhìn vào tác phong chuyên nghiệp của đơn vị, người có kiến thức chắc chắn họ sẽ toát lên một thần thái kết hợp với việc thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình. Sự chuyên nghiệp sẽ được thể hiện thông qua sự rõ ràng, chi tiết, từ việc bắt đầu đề xuất thực hiện tiến độ cho đến sự cam kết chặt chẽ trong hợp đồng.

Không những vậy, trong thời đại công nghệ phát triển, thông tin thật giả lẫn lộn nên bạn nên trở thành một chủ đầu tư thông minh. Bạn có thể tìm kiếm thông tin đơn vị thiết kế thông qua Facebook, hỏi ý kiến người thân, các trang chuyên về những công trình, kiến trúc, website chính thức của công ty tham khảo các sản phẩm của họ …để có thể làm rõ uy tín của đơn vị thiết kế.

Giá thành thiết kế kiến trúc

Để tránh việc “tiền mất tật mang” thì trong mức báo giá thiết kế kiến trúc của công ty cần phải có sự rõ ràng từ khâu chuẩn bị cho đến khâu thi công hoàn thành. Một đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp họ sẽ có mức báo giá chi tiết, đồng thời kèm theo những gói ưu đãi cho khách hàng để có thể tối giản được chi phí đầu tư của chủ đầu tư.

Thông thường giá thành thiết kế kiến trúc của các đơn vị nhận thiết kế sẽ công khai trực tiếp trên trang web của công ty để khách hàng có thể cân nhắc vào chi phí đầu tư của mình rồi lựa chọn. Đồng thời điều này cho việc trong quá trình hợp tác sẽ không có rắc rối trong vấn đề chi phí thiết kế, chi công.

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về thiết kế kiến trúc, EDEN mong rằng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn được các đơn vị hợp tác kiến trúc nhà tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Nếu như bạn đang phân vân về việc lựa chọn đơn vị đối tác thì bạn có thể gọi điện qua số hotline của EDEN Luxury để được nhận tư vấn miễn phí nhé!