QUY TRÌNH LÀM VIỆC TẠI EDEN LUXURY

_____________________________________

Cùng với sự phát triển của xã hội, các đơn vị thiết kế thi công nội thất cũng ngày càng mọc lên như nấm và không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín, chuyên nghiệp để mang đến cho gia chủ một ngôi nhà như ý cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng. Và điểm dễ nhận biết nhất giữa đơn vị uy tín và không uy tín nằm ở quy trình làm việc có chặt chẽ và tin cậy hay không?.Dưới đây chúng tôi xin mời khách hàng tham khảo quy trình thiết kế thi công nội thất tại EDEN Luxury.

Quy trình thiết kế nội thất

Bước 1: Tìm hiểu thông tin khách hàng: 

Thu thập thông tin về khách hàng như:

 • Tuổi, sở thích, mong muốn của khách hàng. 
 • Loại hình sở hữu là gì? Diện tích công trình bao nhiêu
 • Mục đích sử dụng là gì?
 • Số lượng người sử dụng
 • Ngân sách đầu tư
 • Phong cách thiết kế chủ đạo cho căn nhà
 • Mong muốn khác của khách hàng

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Nhân viên EDEN sẽ đến khảo sát hiện trạng công trình để nắm được tính chất cũng như thông số cụ thể và tư vấn chuyên sâu hơn cho gia chủ về vật liệu và cách bố trí công năng hợp lý. 

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế với khách hàng. 

Sau khi đã tư vấn và thống nhất ý tưởng giữa kỹ sư và chủ đầu tư, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế và đặt cọc trước 50% chi phí để KTS dựng bản vẽ.

Bước 4: Thiết kế mặt bằng nội thất

EDEN sẽ lên bản thiết kế mặt bằng sơ bộ, lên phong cách nội thất và vật liệu sử dụng đúng theo tỷ lệ và vị trí. Qua đây khách hàng sẽ nắm được hiện trạng ngôi nhà cũng như đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất  của mình với kiến trúc sư. 

Bước 5: Thiết kế 3D 

Khi đã thống nhất về mặt bằng và ý tưởng thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ 3D các khu vực trong nhà, giúp khách hàng hình dung được căn nhà của mình. 

Bước 6: Trình bày phương án với khách hàng 

Bước này sẽ giúp khách hàng hình dung rõ hơn và biết được chất liệu cũng như công năng sử dụng cho từng khu vực trong căn nhà. 

Bước 7: Hoàn thiện bộ hồ sơ kỹ thuật thi công 

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của chúng tôi sẽ có đầy đủ các yếu tố như: 

 • Kích thước, Vị trí, ký hiệu của chi tiết, đồ đạc trong nhà của bạn
 • Chủng loại vật liệu, mã hiệu của vật liệu, thiết bị sẽ được sử dụng
 • Màu sắc theo mã
 • Thiết kế bố trí mặt bằng sơ đồ công năng
 • Bản vẽ ốp lát sàn, trần (nếu có)
 • Bản vẽ vị trí ổ cắm, công tắc
 • Bản vẽ chi tiết đồ gỗ nội thất

 Bước 8: Chúng tôi tiến hành lập bảng khối lượng và dự toán theo từng hạng mục đã thiết kế trước đó.

Chúng tôi sẽ tiến hành các công việc trên và bóc tách khối lượng và báo giá các hạng mục: 

Chi phí vật tư và nhân công hoàn thiện phần thô

Các thiết bị: vệ sinh, nhà bếp…

Phụ kiện trang trí

Các hạng mục theo yêu cầu khách hàng

Sau đó khách hàng sẽ thanh lý hợp đồng. 

Quy trình thi công nội thất

Bước 1: Tiếp nhận bản vẽ 3D và dự toán chi phí

Sau khi đã có đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế, EDEN sẽ nghiên cứu và khảo sát hiện trạng thực tếcông trình, so sánh với các hạng mục trong hồ sơ thiết kế sau đó lên dự toán chi phí và thời gian thi công để quý khách có thể nắm được. Nếu gia chủ duyệt theo dự toán của chúng tôi thì sẽ tiếp tục đến bước 2

Bước 2: Trao đổi và tư vấn về hạng mục thi công

Sau khi đã chốt dự toán dựa vào hồ sơ thiết kế chúng tôi sẽ hẹn gặp quý khách để trao đổi thông tin về tất cả các hạng mục cần thi công. Chúng tôi sẽ khảo sát công trình một lần nữa để đo đạc lại chi tiết mặt bằng và kích thước các hạng mục tránh việc sai sót trong thi công. Trao đổi về việc chọn nguyên vật liệu thi công trong các hạng mục: hoàn thiện phần thô, nội thất và các hạng mục quý khách muốn làm hoặc không muốn làm theo hồ sơ thiết kế để chọn ra phương án tối ưu nhất theo thực tế về chi phí đầu tư của quý khách cũng như công năng của hạng mục.

Bản vẽ thiết kế 3D sẽ có những trường hợp không phù hợp với thực tế hoặc không đảm bảo kết cấu vì vậy một buổi trao đổi trực tiếp với quý khách chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi để có phương án thi công phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì chúng tôi sẽ góp ý giảm chiều cao của sản phẩm nội thất như: tủ bếp, giá sách, bàn ghế ăn … để bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Hay nếu bạn là người thích sưu tầm giày dép thì việc thiết kế ngăn chứa các loại giày dép khác nhau trong tủ để giày là điều cần có, trong khi thiết kế sẽ lên bản vẽ 3D mặt ngoài của tủ giày chứ chưa đi sâu vào thiết kế chi tiết nhỏ bên trong.

Chốt lại chất liệu và chi phí toàn bộ hạng mục thi công dựa trên cơ sở tư vấn của kiến trúc sư như: gỗ nào dùng cho đồ nội thất nào, chọn sofa bọc da hay bọc nỉ, sơn tường sử dụng loại sơn gì… Đây là yếu tố quyết định kinh phí đầu tư của quý khách. Sau đó chúng tôi sẽ tính toán và chốt lại một lần nữa báo giá dự toán một cách chi tiết nhất với quý khách.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thi công

Thông thường sẽ có 3 hạng mục và 3 giai đoạn thi công như sau:

 • Thi công hoàn thiện phần thô: trát tường, lát nền, sơn tường, thạch cao, giấy dán tường, điện nước, vách kính phòng tắm,  …
 • Thi công ngoại thất bao gồm: cửa gỗ, cầu thang, lan can, rèm cửa …
 • Thi công lắp đặt đồ gỗ nội thất trang trí bao gồm: nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng cho bé, phòng thờ…

Sau khi đã chốt toàn bộ chất liệu, báo giá và thời gian thi công chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng với quý khách

Bước 4: Thời gian thi công

Tùy thuộc vào diện tích công trình, hạng mục thi công và yếu tố ngoại cảnh mà chúng tôi sẽ tính toán ước chừng thời gian hoàn thiện tương ứng như sau:

 • Thi công nội thất cho biệt thự, nhà phố: Khoảng từ 30 đến 45 ngày
 • Thi công nội thất cho căn hộ hung cư: thời gian từ 20 đến 40 ngày trở lên (phụ thuộc vào diện tích và chất liệu thi công)
 • Thi công nội thất văn phòng: từ 15 đến 20 ngày làm việc

Bước 5:  Hoàn thiện phần thô

Sau khi đã nhận mặt bằng chúng tôi sẽ tổ chức thợ thi công hoàn thiện phần thô, tổ chức đội ngũ giám sát để đảm tiến quá trình thi công đúng tiến độ và đúng yêu cầu của quý khách

Bước 6: Hoàn thiện nội thất, ngoại thất

Khi đã hoàn thiện xong phần thô và sản xuất xong các sản phẩm nội, ngoại thất tại xưởng, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt toàn bộ các hạng mục công trình như trong thiết kế như: cửa, cầu thang, lan can, rèm cửa, giường tủ, bàn ghế, vách ngăn, phòng thờ … Ở giai đoạn cũng sẽ có bộ phận giám sát chặt chẽ để đảm bảo thi công đúng yêu cầu, đúng kỹ thuật và không sai lệch bản vẽ

Bước 7: Bảo hành – Bảo trì

Chính sách bảo hành tại EDEN luôn rõ ràng như sau:
– Bảo hành 24 tháng đối với sản phẩm đồ gỗ .
– Đối với sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng.
– Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: Bảo hành theo hãng.
Lưu ý: Toàn bộ hạng mục chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo trì vĩnh viễn khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Lời Kết

Trên đây là quy trình thiết kế và thi công nội thất tại EDEN Luxury .Khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất ở bất cứ loại hình nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0866 888 622 – 0385 888 622 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

EDEN Luxury – Thiết kế nội thất đẹp – Thi công nội thất chuyên nghiệp