CÁC MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP VÀ THỊNH HÀNH NHẤT 2021

Văn phòng công ty cũng chính là một yếu tố quan trọng tạo nên văn hóa doanh nghiệp, làm nên hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt nhân viên, đối tác và khách hàng. Việc thiết kế nội thất văn phòng được ví như việc chăm sóc linh hồn của một công ty. Một linh hồn ấm áp, tươi vui nhất định sẽ là nguồn cội vững chãi cho một tổng thể ngày một phát triển.

Văn phòng công ty ngoài chức năng là nơi làm việc còn được xem như ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Vì vậy những doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều rất chú trọng và nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tập trung và cũng thật thân thiện, thoải mái giúp gắn bó liên kết mọi người lại với nhau, xây dựng sức mạnh tập thể hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Cùng EDEN tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, giá rẻ dưới đây

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Trong ngành kiến trúc xây dựng thiết kế nội thất văn phòng là người bạn đồng hành không thể thiếu. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp giúp phân chia khu vực, phòng ban chức năng một cách hợp lý, bố trí các phương tiện sinh hoạt cũng như sản phẩm nội thất phù hợp với kết cấu mặt bằng của tòa nhà, tạo môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái và hiệu quả cho nhân viên. Đồng thời, thiết kế nội thất văn phòng còn giúp mang đến không gian đẹp, dễ chịu, hài hòa như “ngôi nhà” cho mọi người. Chính vì thế, thiết kế văn phòng đẹp còn đem lại giá trị thương hiệu cũng như tinh thần cho nhân viên và doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng?

Nội thất văn phòng đẹp phản ánh giá trị văn hóa công ty

Để khách hàng và đối tác biết và tìm đến công ty của mình, thì bạn chỉ cần quan tâm đến mỗi việc marketing, tuyên truyền, báo chí…nhưng bạn muốn tạo ấn tượng cho khách hàng, ngoài việc bạn cần đảm bảo chất lượng dịch vụ, sự uy tín, chuyên nghiệp thì việc tạo dựng hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp góp phần lớn vào việc tăng giá trị thương hiệu của công ty, làm nên bộ mặt độc đáo thống nhất cho doanh nghiệp. 

Nội thất văn phòng đẹp gây ấn tượng và sức hút cho đối tác, khách hàng

Để đánh giá về quy mô hoạt động, sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của công ty, rất nhiều trường hợp khách hàng muốn ghé thăm văn phòng, từ đó họ mới có quyết định có nên hợp tác, kí hợp đồng hay không. 

Điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh cho họ khi bước tới văn phòng là cách sắp xếp những chiếc ghế bành, bàn họp, hệ thống đèn chiếu sáng, những chiếc tủ tài liệu, logo công ty, slogan, các khẩu hiệu, danh ngôn mang ý nghĩa văn hóa doanh nghiệp,… Nếu tất cả được bày trí khoa học, thẩm mỹ, thoáng đãng và có điểm nhấn sẽ khiến khách hàng hào hứng với những giá trị cốt lõi lâu bền mà doanh nghiệp có thể đem lại bao gồm: sản phẩm, dịch vụ, chế độ hợp tác, chăm sóc đối tác,…

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp giúp gây dựng được ấn tượng tốt đẹp đối với nhân viên, đối tác, khách hàng của doanh nghiệp

 Văn phòng đẹp chính là bàn đạp tự tin để doanh nghiệp đứng trước đối tác, khách hàng giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Nội thất văn phòng đẹp giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Không gian làm việc, không khí văn phòng trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần, thái độ của nhân viên nơi đây, thật may là một thiết kế nội thất hài hòa, chuyên nghiệp sẽ làm được điều này. 

Trước một không gian gọn gàng, thoải mái, sáng sủa, thoáng đãng, được trang trí đep và bắt mắt, nhân viện sẽ có thái độ vui vẻ, tập trung, sự sáng tạo, đam mê được kích thích, từ đó đẩy hiệu suất làm việc lên cao. Ngược lại với những văn phòng chật hẹp, bừa bộn, thiếu đầu tư. 

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp giúp thu hút nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Giới trẻ hiện nay, bất kể là người có năng lực hay không có năng lực thì hầu hết họ đều muốn làm việc ở những văn phòng đẹp, hiện đại, sang trọng và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Việc bạn đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng cũng là một phương tiện hữu hiệu trong việc thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân sự chất lượng cao cho công ty. 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Khi hiệu quả công việc từ các nhân sự giỏi, trung thành tăng lên vì được thúc đẩy và khuyến khích bởi môi trường thoải mái, chuyên nghiệp; đối tác thì hào hứng với những giá trị của công ty đem lại, lợi ích mang tính kinh tế của doanh nghiệp vì thế cũng ngày một tăng trưởng. 

Nói tóm lại, cái nhìn đầu tiên quyết định rất nhiều đến sự thành công trong mỗi giao dịch của một công ty. Vì vậy, khi quyết định thiết kế nội thất văn phòng làm việc, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực.

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và thịnh hành nhất hiện nay

Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp dành cho nhân viên

Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc theo diện tích

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại nhỏ dưới 100 m2

Với diện tích hạn chế, công ty nên chú trọng lựa chọn nội thất khoa học, gọn gàng và bố trí khu vực làm việc sao cho tận dụng được không gian và thiết kế thoáng đáng, thoải mái nhất có thể

Khu vực làm việc chung giúp tiết kiệm diện tích lại tạo được sự gắn kết thoải mái cho nhân viên. 

Nhờ kết hợp bàn ghế, đèn điện và cây xanh khoa học, văn phòng nhỏ vẫn hết sức hiện đại và chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế thi công văn phòng làm việc có diện tích tầm trung 100 đến 500 m2

Với  diện tích văn phòng tầm trung, việc phân chia không gian bao gồm phòng họp, phòng làm việc, phòng lãnh đạo, phòng pantry, khu vực lễ tân,… trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kiến trúc sư cần khéo léo để tận dụng không gian, tạo sự hài hòa, gắn kết cho các khu vực khác nhau. 

Không gian mở cho văn phòng có diện tích tầm trung 200 m2

Khu vực làm việc có thể được chia tách bằng các vách ngăn đầy sáng tạo lại giúp mở không gian

Thiết kế tối giản cho văn phòng làm việc

Tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc bằng các đèn trang trí ấn tượng và những chậu cây xinh xắn

Mẫu thiết kế văn phòng chuyên nghiệp có diện tích lớn trên 500 m2

Diện tích lớn vừa là ưu điểm giúp kiến trúc sư thỏa mái trong mọi thiết kế, sáng tạo cho từng khu vực nhưng cũng là khó khăn để vừa tạo điểm nhấn tổng thể lại vừa hài hòa mà không nhàm chán cho tất cả các khu vực, phòng ban. 

Một góc thiết kế độc đáo cho phòng sáng tạo của một văn phòng lớn

Mẫu thiết kế nội thất ấn tượng với sự đa dạng màu sắc

Mẫu thiết kế văn phòng lớn với phong cách tân cổ điển mang hơi hướng châu Âu

Choáng ngợp trước thiết kế văn phòng làm việc diện tích siêu lớn phong cách hiện đại

Văn phòng diện tích lớn cho phép thiết kế khu nghỉ ngơi thư giãn cho nhân viên vô cùng sáng tạo

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc theo yếu tố không gian

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc không gian xanh 

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn không gian xanh để tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, thư giãn cho nhân viên. Mẫu thiết kế này chú trong vào các màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát và đặc biệt là trang trí với rất nhiều cây xanh

Mẫu thiết kế văn phòng với nhũng chậu cây xanh rất sáng tạo

Mang cả thiên nhiên vào văn phòng làm việc đầy sức sống

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc không gian mở 

Các thiết kế không gian mở giúp tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng, tăng kết nối và tương tác giữa mọi người với nhau đang được nhiều doanh nghiệp yêu thích. 

Không gian văn phòng mở được thiết kế sáng tạo và thoải mái

Nhân viên dễ dàng tương tác với nhau trong thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc không gian sáng tạo 

Thường các thiết kế này dành cho các doanh nghiệp hướng đến sản phẩm và các dịch vụ sáng tạo như quảng cáo, truyền thông, giải trí, mạng xã hội, các sản phẩm công nghệ,… hoặc bất cứ công ty nào yêu thích sự độc đáo, khác lạ. 

Dưới đây là một số thiết kế văn phòng công ty đầy sáng tạo: 

Các gam màu được tận dụng tối đa vô cùng nổi bật

Mẫu văn phòng tối giản nhưng lại đem đến sự sáng tạo tột độ trong thiết kế

Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc lãnh đạo

Đây là nơi làm việc của người đứng đầu công ty, là nơi thường xuyên diễn ra những cuộc họp quan trọng, các buổi gặp gỡ hoặc giao dịch trực tiếp với đối tác, khách hàng.

Chính vì vậy việc thiết kế nội thất phòng giám đốc cần sư cẩn trọng và tỉ mỉ nhất có thể. 

Phòng làm việc của lãnh đạo thể hiện nét sang trọng, uy quyền

Nội thất phòng làm việc giám đốc thường bao gồm một chiếc bàn làm việc cỡ lớn được sản xuất từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, bọc da, nhung hoặc có thiết kế mang phong cách sang trọng, uy quyền, màu sắc trang nhã thể hiện phong thái, sự quyền uy của người lãnh đạo. Đi kèm theo là một ghế làm việc cỡ lớn có phần tựa lưng cao được làm từ chất liệu da cao cấp, thiết kế thông minh, dễ chịu cho người dùng. 

Vị trí ngồi làm việc của lãnh đạo công ty cần có điểm tựa vững chắc, ví dụ như tường, hoăc tủ tài liệu, giá sách lớn tạo phong thủy chắc chắn, an toàn, 

Những vật phẩm như tranh phong thủy là điểm nhấn độc đáo cho phòng làm việc của lãnh đạo

Không thể thiếu được bộ sofa dành để tiếp khách, yêu cầu thiết kế trang trọng, lịch sự.

Tông màu chủ đạo cho phòng làm việc của chủ doanh nghiệp thường là những màu sắc lịch sự, sang trọng như vàng đồng, trắng, nâu nhạt, xám ghi,…

Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế nội thất phòng lãnh đạo tân cổ điển sang trọng

Mẫu phòng giám đốc hiện đại với gam màu nổi bật thương hiệu công ty

 

Mẫu thiết kế phòng giám đốc với không gian mở đầy phóng khoáng

Phòng làm việc dành cho người lãnh đạo thích sự tối giản

Thiết kế thi công nội thất cho khu vực lễ tân

Khu vực lễ tân là nới đầu tiên mà bất kỳ ai đến văn phòng đều bắt gặp, đây cũng là nới được bố trí lolo, slogan và các giá trị thương hiệu của doanh nghiệp nên thường được đầu tư chuẩn chính tạo nên sự thẩm mỹ cao. 

Có nhiều phong cách thiết kế khu vực lễ tân nhưng cần đảm bảo hài hòa với các yếu tố nhận diện doanh nghiệp để nhìn vào bàn lễ tân, bất cứ vị khách nào cũng nhận ra doanh nghiệp và có ấn tượng sâu sắc. 

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng –khu vực lễ tân cho bạn đọc tham khảo: 

Quầy lễ tân chuyên nghiệp lấy cảm hứng từ logo thương hiệu công ty

Quầy lễ tân gọn gàng cho văn phòng có diện tích nhỏ

Quầy lễ tân với không gian xanh thân thiện trong văn phòng diện tích lớn

Khu vực lễ tân nền nã tạo thiện cảm cho khách hàng ngay khi bước vào công ty

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Khảo sát nắm rõ vị trí, diện tích, kết cấu của văn phòng

Mỗi một văn phòng làm việc lại có những điểm khác biệt về diện tích, bố cục nên sự hài hòa trong thiết kế là hoàn toàn khác nhau. Để quá trình thiết kế và thi công được diễn ra suôn sẻ, việc khảo sát và nắm vững mặt bằng, bố trí diện tích, đường dây điện, nước, số lượng nhân viên, phòng ban cũng như ý muốn của chủ doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Một văn phòng làm việc cơ bản cần có đó là quầy lễ tân, phòng làm việc của nhân viên, phòng họp công ty, phòng lãnh đạo, phòng tiếp khách,…

Nếu văn phòng làm việc của bạn có diện tích lớn đòi hỏi bạn phải bố trí tách biệt các phòng làm việc của từng bộ phận, còn với diện tích hạn hẹp và lượng nhân sự không lớn bạn có thể sử dụng các vách ngăn kính để tạo không gian thoáng đáng, sáng sủa. 

Hiện nay, nhiều công ty lớn cũng ưa chuộng thiết kế vách kính ngăn cho phòng làm việc của nhân viên, tạo không gian mở, thân thiện và hài hòa cho mọi phòng ban. 

Đối với phòng riêng của ban lãnh đạo, ngoài vấn đế thiết kế nội thất sao cho phù hợp với cấp bậc thì bạn còn cần phải xem xét phong thủy, sở thích của ban lãnh đạo để lên phương án thiết kế sao cho hài hòa giữa mong muốn cá nhân và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Người kiến trúc sư cần hiểu rõ mong muốn thiết kế nhưng cũng đồng thời phân tích và chỉ ra những yếu tố hợp lý, làm sao để tổng thể văn phòng hài hòa, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp mà luôn đem lại sự thoải mái, vui vẻ cho tất cả mọi nhân viên tại đó. 

Tìm hiểu đặc trưng của công ty để đưa ra ý tưởng thiết kế văn phòng phù hợp

Đây là việc làm mang tính “tâm huyết” và thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như óc sáng tạo của kiến trúc sư. Để làm được điều đó, người thiết kế cần phải làm việc rõ để hiểu được sản phẩm, dịch vụ chính của công ty, văn hóa làm việc, logo, các yếu tố liên quan đến nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Dựa trên những thông tin đó, đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ lên các ý tưởng bao gồm: 

 • Màu sắc chủ đạo của văn phòng 
 • Bố cục phân chia phòng ban, khu vực làm việc của doanh nghiệp 
 • Các vật dụng nội thất văn phòng phù hợp với bố cục, diện tích và chức năng 
 • Các yếu tố liên quan đến trang trí, tạo không gian làm việc hứng khởi, hăng say đồng thời tăng cường nhận diện thương hiệu, niềm tự hào doanh nghiệp và động lực phát triển cho nhân viên. 

Tính an toàn khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Đây là lưu ý hết sức quan trọng vì văn phòng là nơi mỗi cá nhân sẽ sống trong ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, sự an toàn nên được đặt lên cao nhất trong các tiêu chí thiết kế bao gồm: 

 • Hệ thống đèn đảm bảo ánh sáng tốt phù hợp cho công việc và sức khỏe đôi mắt
 • Hệ thống nước sạch, ko rò gỉ, ẩm ướt
 • Các thiết bị được bố trí hợp lý, tiện lợi nhất cho việc sử dụng
 • Vật dụng có cạnh mép an toàn, được kết nối, gắn kết chắc chắn
 • Bàn làm việc và ghế ngồi có thiết kế thoải mái, độ cao, độ rộng phù hợp cho từng tính chất công việc. 
 • Các loại cây trang trí có tính kháng khuẩn, hút mùi, xua muỗi, ưa môi trường ít nắng, quang hợp tốt để giảm bức xạ từ máy tính
 • Các sản phẩm trang trí có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên từ màu sắc, âm thanh đến hình khối đảm bảo sự hài hòa, vui tươi. 

Một thiết kế nội thất văn phòng tốt không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn giúp nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho tất cả nhân sự đang làm việc tại đó. 

Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Có những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng làm việc hợp phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng đó là: 

Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Theo phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Một cách hoàn hảo nhất thì có 4 nguyên tắc như sau: phía trước bàn rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế khi văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là khó khả thi, bạn có thể giản lý thuyết lược bằng cách cách kê bàn ghế làm việc hợp lý, theo hàng lối và sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

Phong thủy phòng làm việc của lãnh đạo 

Phòng làm việc của các sếp nên được bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh, không nên ở quá gần, hoặc chung trong không gian với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

Phòng riêng của lãnh đạo tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng, đưa ra những quyết định cao nhất trong công ty. 

Nội thất trong phòng làm việc của sếp như bài viết đã đề cập, cần phải được tìm hiểu và thiết kế tỉ mỉ theo phong thủy, thẩm mỹ cũng như sở thích riêng của họ. 

Treo tranh trang trí, cây cảnh và vật phẩm phong thủy trong phòng làm việc

Việc treo tranh, trồng cây cảnh không chỉ có ý nghĩa trang trí, tạo ẩn ý khích lệ nhân viên, làm bầu không khí trong lành mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho toàn công ty. 

Trong phòng làm việcnên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,…. sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành, cần tuyệt đối tránh những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Cây cảnh trong văn phòng nên là những loại dễ sống, có khả năng hút mùi, xua côn trùng, tránh các loại cây leo và có gai, vừa không đẹp phong thủy lại dễ gây rắc rối cho sinh hoạt của mọi người. 

Một số vật phẩm phong thủy được khuyến khích như Đĩa ngọc thạch anh, tranh trống đồng Đông Sơn, , tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, cá chép ao sen, cây tài lộc… giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, các vật liên quan đến phong thủy cần có sự sắp xếp hợp lý mới phát huy được hết ý nghĩa của mình, vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ và hỏi tư vấn từ các chuyên gia một cách thấu đáo. 

Bàn thờ thần tài trong phong thủy văn phòng làm việc 

Theo quan niệm phương Đông và đặc biệt ở Việt Nam, Thần tài được coi là vị thần giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt, “tài lộc” đến ngày một nhiều. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. 

Theo nguyên tắc phong thủy, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc nên lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Bàn thờ thần tài được bố trí đèn hương sáng ấm cúng, hoa đẹp và luôn được lau chùi sạch sẽ, bóng bẩy. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ khách hàng

Để nắm bắt được nhu cầu cũng như tiêu chí mà khách hàng đưa ra, việc gặp gỡ và trao đổi thông tin là vô cùng quan trọng. Trong buổi làm việc này, các kiến trúc sư sẽ lắng nghe, trao đổi và đưa ra những gợi ý tư vấn phù hợp dựa trên những mong muốn thực tế của từng khách hàng.

 • Khách hàng mong muốn thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc như thế nào? 
 • Phong cách thiết kế chủ đạo mà khách hàng mong muốn là gì?
 • Màu sắc chủ đạo, chủ đề mà khách hàng muốn hướng tới là gì? 
 • Vật liệu nội thất chủ đạo văn phòng là gì? 
 • Khách hàng tự thiết kế hay là các kiến trúc sư của công ty thiết kế? 

Từ đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về mặt thẩm mỹ và lên mức chi phí hợp lý nhất.

Khảo sát thực trạng

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc, trực tiếp kiểm tra, nắm các thông số kỹ thuật cũng như các diện tích của từng không gian phòng làm việc, hệ thống trần… để đảm bảo mang lại bản thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất. Một số thông tin cần làm rõ bao gồm: 

 • Diện tích mặt bằng công trình 
 • Các kích thước ngang, dọc và chiều cao của không gian 
 • Xem xét phần thô để tính toán sự tương thích, phá dỡ nếu cần

Thiết kế sơ bộ

Sau khi thực hiện xong những quy trình trên, đơn vị thiết kế sẽ thống nhất ý tưởng và tiến hành thiết kế một bản sơ bộ gửi tới khách hàng gồm: Tổng quan dự án, định hướng thiết kế, hình ảnh cảm hứng, hình ảnh định hướng, định hướng vật liệu, thiết bị, mặt bằng bố trí sơ bộ, tiến độ triển khai cơ bản. 

Bản thiết kế sơ bộ này sẽ được gửi đến khách hàng để bạn đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa nếu có. Kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế bản vẽ chi tiết 3D

Khi khách hàng đã thống nhất trên bản thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D cho toàn bộ không gian văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Bản vẽ chi tiết 3D giúp khách hàng có thể hình dung rõ nét  văn phòng của mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào.

Hoàn thiện và giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, kiến trúc sư sẽ tiến hành hoàn thiện và bàn giao hồ sơ cho khách hàng.

Thi công nội thất văn phòng 

Bộ hồ sơ kỹ thuật thi công sẽ bao gồm: 

 • Các mặt bằng, phân khu, bố trí chi tiết công năng 
 • Mặt bằng cải tạo, xây mới nếu cần: trần, sàn, …
 • Mặt bằng diện tường chi tiết
 • Chỉ định vật liệu 
 • Mặt bằng hệ thống đèn, thiết bị điện, nước 
 • Bản vẽ chi tiết đồ nội thất 
 • Bản vẽ chi tiết décor, trang trí, graphic

Dựa trên bộ hồ sơ kỹ thuật thi công, đơn vị thiết kế trực tiếp thi công , giám sát và hoàn thiện nội thất văn phòng. 

Dựa trên quá trình trên, bạn nên chọn lựa các đơn vị thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm, uy tín và có đội ngũ nhân sự chất lượng để văn phòng công ty được hoàn thiện đẹp, đúng tiến độ với chi phí hợp lý nhất. 

Báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng đẹp 

Quý  khách hàng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng, tuy nhiên lại đang đắn đo mức chi phí cần bỏ ra, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đơn vị tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm để được tư vấn. Tại đó, các kiến trúc sư giàu trách nhiệm, nhiệt tình và chuyên môn cao sẽ giúp bạn hoạch định những giải pháp phù hợp mọi mặt với tiêu chí riêng của mỗi doanh nghiệp. 

Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng:

Nội dung thực hiện Văn phòng tiêu chuẩn Văn phòng cao cấp
Thiết kế nội thất 100.000 đến 200.000/ m2 200.000 đến 250.000/ m2
Thiết kế nội thất + giám sát tác giả 200.000/m2 250.000/m2
Thiết kế nội thất + giám sát tác giả + thi công Tính 50% phí thiết kế nội thất

Bảng giá ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nó có thể chênh lệch so với mặt bằng chung ít hơn hoặc nhiều hơn một chút tùy vào đơn vị thiết kế. Nếu bạn muốn biết chính xác giá của các mẫu thiết kế thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline đang hiển thị trên trang web, để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

>>>Tham khảo thêm về Quy trình và báo giá thi công nội thất văn phòng

VĂN PHÒNG: 242 VẠN PHÚC, HÀ ĐÔNG, TP.HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00-18h (cả tuần)

ĐT: 0866888622 – 0385888622

Email: edenluxurydesign@gmail.com