[101+] Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp – thông minh – sáng tạo

Sự phát triển về mặt bộ não của trẻ thường tập trung phần nhiều vào sự sáng tạo trong chính căn phòng của chúng. Chính vì vậy nhiều ông bố bà mẹ hiện nay thường lựa chọn việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em để có thể kích thích sự sáng tạo, logic cho trẻ. Tuy nhiên để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em sao cho độc đáo, sáng tạo lại giúp trẻ kích thích được sự sáng tạo của mình thì hãy cùng EDEN Luxury khám phá ngay nhé! 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 

Lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé là một trong những cách tạo bệ phóng cho sự sáng tạo của trẻ. Phòng ngủ đôi khi không chỉ là nơi để có thể nghỉ ngơi, còn là nơi để vui chơi, sáng tạo của trẻ. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần lưu ý đến các yếu tố như: Màu sắc, ánh sáng, độ tuổi của trẻ, giới tính của trẻ… 

Lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Tuy nhiên để lên ý tưởng thiết kế nội thất sao cho hợp lý lại là một vấn đề vô cùng nan giải. bạn sẽ cần có những chuyên gia để tư vấn về làm thế nào để thiết kế một căn phòng ngủ thật chuẩn, sáng tạo cho trẻ. 

Để có thể đi sâu hơn đồng thời có cái nhìn tổng quan hơn về cách thiết kế nội thất phòng trẻ em sao cho chuẩn thì ngay sau đây, EDEN LUXURY sẽ giới thiệu cho bạn 1 số mẫu phòng ngủ đẹp mà bạn không nên bỏ qua!

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em phù hợp với giới tính

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái, chúng ta ưu tiên lựa chọn những gam màu, những lối thiết kế sao cho có thể phát triển được nét nữ tính và dịu dàng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo việc sử dụng các gam màu hồng phấn kết hợp với gam màu trắng. Sự kết hợp này sẽ giúp cho căn phòng hiện lên giống như một căn phòng của một nàng công chúa và chắc hẳn là các bé gái tầm khoảng 10 tuổi trở xuống chắc chắn sẽ vô cùng yêu thích. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái (1)

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái – Mẫu 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái (2)

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái – Mẫu 2

Tuy nhiên các bố mẹ cần lưu ý không phải với bất kỳ độ tuổi nào cũng sẽ thích có căn phòng ngủ tràn đầy màu hồng như vậy. Đối với một số trẻ có cá tính mạnh, khi hoạt động trong căn phòng có quá nhiều màu hồng lại khiến cho các bé bị cáu gắt và khó chịu. Thế nhưng để có thể ưu tiên phát huy được các nét nữ tính và dịu dàng khi còn sớm của trẻ. Những mẫu sau đây không chỉ chinh phục được những trẻ có cá tính mạnh, mà các bé có độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi cũng sẽ thấy “yêu”căn phòng của mình hơn. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi (1)

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi – Mẫu 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi (2)

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi – Mẫu 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi (3)

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 12-15 tuổi – Mẫu 3

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai

Khác với các bé gái thì khi thiết kế nội thất phòng ngủ con trai cần phải ưu tiên cho việc kích thích sự khám phá, những điều mới mẻ và căn phòng cần phải toát lên được sự khỏe khoắn và mạnh mẽ. 

Hãy cùng EDEN tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai sau đây nhé! 

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (1)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (2)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (3)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (4)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (5)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai – Mẫu 5

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai (6)

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai – Mẫu 6

Tận dụng không gian phòng, tạo không gian riêng biệt 

Đối với những bé mới lớn việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cần phải đảm bảo việc, không gian thông thoáng, các chức năng của mỗi không gian cần có sự riêng biệt, việc này cũng có thể hạn chế sự lộn xộn. Bởi lẽ, trẻ chưa hình thành được ý thức dọn phòng đồng thời trẻ cần có không gian để có thể phát huy được sự sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của mình. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em thì các bậc phụ huynh phải hiểu rõ được điều này để có thể cân nhắc việc lựa chọn đơn vị thiết kế 

Tận dụng không gian phòng, tạo không gian riêng biệt (1)

Tận dụng không gian phòng, tạo không gian riêng biệt (2)

Tận dụng không gian phòng, tạo không gian riêng biệt (3)

Tận dụng không gian phòng, tạo không gian riêng biệt – Mẫu 3

Tận dụng ánh sáng mặt trời 

Đặc biệt là các căn nhà chung cư chắc chắn rằng các phòng ngủ của trẻ thường khá nhỏ, và việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em được gọi là thông minh nếu như tận dụng được ánh sáng mặt trời. 

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ tận dụng ánh sáng mặt trời (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ tận dụng ánh sáng mặt trời – Mẫu 1

EDEN thường tư vấn cho khách hàng của mình nên để bàn học tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, hoặc đặt giường ngủ tại nơi có ánh sáng tự nhiên. Bởi lẽ khi ánh sáng chiếu vào trong phòng có thể xua đuổi những năng lượng xấu, cung cấp cho trẻ những năng lượng tốt vào mỗi buổi sáng để trẻ có thể phát huy được hết khả năng cũng như thỏa sức “vẫy vùng” với năng lượng dồi dào.  

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ tận dụng ánh sáng mặt trời (2)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ tận dụng ánh sáng mặt trời – Mẫu 2

Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích không gian 

Nếu như gia đình bạn đang sinh sống tại các khu chung cư, các căn phòng của bé thường khá nhỏ thì giải pháp dành cho lối thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ đó là sử dụng các giường tầng, tiết kiệm không gian nếu như gia đình có 2 bé như sau: 

thiết kế nội thất phòng ngủ 2 giường (1)

thiết kế nội thất phòng ngủ 2 giường (2)

thiết kế nội thất phòng ngủ 2 giường – Mẫu 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em theo diện tích

Để có thể thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em được hoàn hảo và tận dụng được tối đa diện tích của căn phòng thì các bật phụ huynh cần phải cung cấp diện tích căn phòng ngủ cho đội ngũ thiết kế. Tùy thuộc vào từng diện tích, đội ngũ thiết kế nội thất sẽ cân nhắc, điều chỉnh sao cho đồ dùng trong phòng được sắp xếp hợp lý, gọn gàng và logic nhất. Hãy xem EDEN cho gì cho bạn về lối thiết nội thất phòng ngủ nhỏ đến lớn nhé!  

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 8m2

EDEN có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em đặc biệt là phòng ngủ với diện tích 8m2. Với không gian nhỏ như vậy, điều khó khăn nhất đó chính là làm thế nào để tận dụng tối đa căn phòng mà vẫn đầy đủ giường, bàn học và tủ quần áo? 

Nếu như gia đình bạn có 2 bé, thì bạn có thể sử dụng giường 2 tầng để tiết kiệm không gian của căn phòng. Hoặc bạn có thể sử dụng nội thất thông minh, kết hợp giường và tủ quần áo để có thể tiết kiệm được không gian, đồng thời nâng cao sự thú vị cho căn phòng của trẻ. 

Sau đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2 

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 8m2 (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 8m2 (2)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 8m2 (3)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em 8m2 – Mẫu 3

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 9m2

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp vì họ sẽ là người truyền tải sử sáng tạo cho trẻ thông qua căn phòng. Với diện tích 9m2, EDEN sẽ mách bạn một số mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ 9m2 vô cùng chuyên nghiệp, ấn tượng! 

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 9m2 (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 9m2 (2)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 9m2 – Mẫu 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 10m2

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 10m2, việc lựa chọn sử dụng các đồ nội thất sao cho phù hợp là một trong những sự lựa chọn khó khăn. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này, EDEN đã lựa chọn cho bạn một số mẫu thiết kế hấp dẫn, tiết kiệm ngay sau đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 10m2 (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 10m2 (2)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 10m2 (3)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 10m2 (4)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 10m2 (5)

Mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em 10m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 12m2

Một ông bố bà mẹ thông minh luôn biết cách khiến con mình khỏe mạnh và mong muốn bé ở nhà phát triển toàn diện. Cùng EDEN phát triển toàn diện cho trẻ bằng những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 12m2 này nhé! 

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 (2)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 (3)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 (4)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 (5)

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 12m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em diện tích 13m2

Chúng ta đã có mẫu phòng ngủ 12m2, vậy để thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 13m2, EDEN có gợi ý cho bạn đây! 

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 13m2 (1)

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 13m2 (2)

mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ cho bé 13m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 15m2, 16m2

Thay vì phải gò bó trong 4 bức tường với lối thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em. Thì đối với các phòng ngủ có diện tích lớn hơn, thì EDEN có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 (1)

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 (2)

Thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2 (1)

Thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2 (2)

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 16m2

Nếu như bạn có hứng thú với bất kỳ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nào trên đây, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp, miễn phí nhé!

EDEN LUXURYđơn vị thiết kế thi nội thất phòng ngủ trẻ em với đội ngũ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng thấu hiểu khách hàng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những căn phòng hấp dẫn, đầy sáng tạo nhất! 

Tham khảo bài viết liên quan: