THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đẹp, đơn giản và tiết kiệm chi phí

Diện tích: , Hoàn thành: .

  ý tưởng thiết kế nhà hàng sao cho độc, lạ, thu hút

  ___________________________________________

  “Một vốn bốn lời” – là câu tục ngữ biểu trưng cho ngành kinh doanh nhà hàng – một trong những ngành kinh doanh hiện đang hot nhất hiện nay. Những vấn đề đặt ra là lên ý tưởng thiết kế nhà hàng sao cho độc đáo, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mà không kém phần sang trọng? Bài viết ngày hôm nay Edenluxury.vn trân trọng gửi đến toàn thể các bạn đọc những vấn đề cơ bản của việc lên ý tưởng thiết kế nhà hàng.

  Những lưu ý trước khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng

  Vị trí nhà hàng và đối tượng khách hàng

  Thành công hay thất bại của nhà hàng đều phụ thuộc vào hai yếu tố này, chúng quyết định khả năng thành công trong kinh doanh nhà hàng của bạn đến đâu. Ví dụ, bạn tìm được một vị trí chiến lược cho nhà hàng của bạn mà lại không phác thảo được chân dung khách hàng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể dẫn đến thất bại với quyết định không được sáng suốt của mình, và ngược lại, bạn phác thảo được chân dung khách hàng hợp lý nhưng vị trí nhà hàng lại ở nơi hẻo lánh, ít người lại qua, nhà hàng của bạn cũng có nguy cơ phá sản.

  Vì vậy, hãy xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là gì : thu nhập thấp, thu nhập cao, trong hay ngoài nước… để từ đó tìm được vị trí nhà hàng cũng như lập được chiến lược kinh doanh nhà hàng phù hợp và đạt được thành công.

  Cân đối ngân sách đầu tư và thiết kế không gian nhà hàng

  Khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, các kỹ sư sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng nhà hàng mà bạn muốn hướng đến để thiết kế không gian sao cho phù hợp nhất giữa khu vực đón khách và khu vực chỗ ngồi.

  Đối với những nhà hàng bình dân, nhà hàng nhỏ, thường sẽ tập trung vào thiết kế chỗ ngồi để tiếp đón được nhiều khách hàng hơn. Nhưng đối với nhà hàng cao cấp, sang trọng thì sẽ tập trung vào không gian nhiều hơn, đặc tả không gian sang trọng cho khách hàng. Tùy thuộc vào ngân sách đầu tư của nhà hàng bạn như thế nào để phân phối thiết kế sao cho hợp lý.

  Tuy nhiên, dù theo đuổi phong cách nào thì các nhà hàng vẫn phải tuân thủ nguyên tắc : 50 – 60% khu vực khách, 30% khu vực bếp, % diện tích còn lại dành cho khu vực nhà kho và khu vực nhân viên nhà hàng. Diện tích chỗ ngồi vào khoảng 1,5 – 1,8m2/người, đảm bảo sự thoải mái khi dùng bữa tại nhà hàng và thuận tiện cho quá trình phục vụ của nhân viên.

  Hệ thống hút mùi, thông gió, và ánh sáng cần được chú trọng

  Khu vực bếp là linh hồn của nhà hàng, nơi tạo ra các món ăn ngon và đẹp mắt cho khách hàng, nên mùi và khói là điều không thể tránh khỏi. Khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, bạn cần tính toán kỹ lưỡng không gian trong khu vực bếp để đảm bảo thiết kế đầy đủ nội thất, hệ thống hút mùi và hệ thống thông gió.

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng thứ hai, bạn nên sử dụng ánh sáng cùng màu với sơn tường của nhà hàng để tạo cảm giác không gian rộng hơn, ở khu vực bếp, bạn nên sử dụng các dạng đèn tối giản để ánh sáng vừa đủ lại tiết kiệm chi phí, tránh các loại đèn trang trí như đèn cây, đèn treo…

  Quy trình lên ý tưởng thiết kế nhà hàng

  Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu và ý muốn của chủ đầu tư, đồng thời khảo sát vị trí và hoạch định định hướng phong cách chủ đạo trong không gian thiết kế của nhà hàng

  Bước 2: Phân chia nhà hàng thành từng khu vực cụ thể. Lên ý tưởng thiết kế nhà hàng theo những nội dung đã thảo luận với chủ đầu tư

  Bước 3: Phối cảnh 3D, mặt cắt 3D của nhà hàng.

  Bước 4: Lựa chọn chất liệu và nội thất trong nhà hàng. Chấp thuận bản vẽ phối cảnh cuối cùng.

  Một số ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo

  Thiết kế nhà hàng bằng khung thép

  Thiết kế nhà hàng bằng khung thép là một trong những ý tưởng thiết kế đang được các nhà đầu tư theo đuổi.

  Được đánh giá là kiểu thiết kế tối ưu nhất, đa phần các nhà hàng khung thép đều đã được tính tính toán kĩ càng để giảm tối đa trọng lượng khung thép để khung nhẹ hơn, tiết kiệm chi phí một cách triệt để. Nhà hàng khung thép có rất nhiều lợi thế về mặt không gian, ngoài ra còn dễ dàng thay đổi quy mô thiết kế của nhà hàng do việc tháo dỡ các khung thép khá dễ dàng và thuận lợi.

  Nếu bạn chọn phong cách nhà hàng sân vườn hãy chú ý đến việc chọn những loại đèn treo hoặc đèn lồng để tạo khung cảnh lãng mạn. Còn nếu lựa chọn nhà hàng khung thép hầu hết ở trong nhà, thì đèn chùm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  Thiết kế nhà hàng bằng khung thép có rất nhiều ưu điểm cả về không gian thiết kế, phong cách sáng tạo thiết kế, thu hút được nhiều khách hàng đặc biệt là những khách hàng trẻ trung, năng động. Dễ dàng trong thi công lại tiết kiệm chi phí, cho nên đây là một lựa chọn không tồi đối với các chủ đầu tư.

  Thiết kế nhà hàng nổi trên sông

  Nếu bạn cảm thấy đã quá nhàm chán với những thiết kế nhà hàng trên cạn, hãy thử đổi sang thiết kế nhà hàng nổi trên sông thử xem?

  Để thiết kế nhà hàng nổi trên sông, quan trọng nhất là bạn phải tìm được vị trí thiết kế phù hợp. Mặc dù điều kiện địa hình của Việt Nam ⅔ là sông ngòi, nhưng không phải địa hình nào cũng có thể thiết kế được nhà hàng nổi trên sông.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng vào việc thiết kế không gian nhà hàng. Bạn có thể thiết kế theo dạng thuyền, bè hoặc thiết kế phần móng trên sông vững chắc. Sử dụng các vật liệu bằng gỗ và đèn chiếu sáng tông màu ấm để mang lại cảm giác ấm áp, lãng mạn mà không kém phần sang trọng cho nhà hàng. Ngoài ra, menu của nhà hàng nếu bạn sử dụng các món đồ mang tính chất sông nước như : cá, ngao, sò,… thì hãy đảm bảo chất lượng món, tránh gây ấn tượng xấu với khách hàng khi món ăn quá tanh…

  Nếu bạn đang băn khoăn khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi. Không dám chắc là đầy đủ nhưng tôi tin bài viết phần nào cũng giúp bạn đánh giá được ý tưởng thiết kế nhà hàng của mình. Hãy ghé website: Edenluxury.vn để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về các phong cách nhà hàng cũng như ý tưởng thiết kế nhà hàng bạn nhé.