Biệt thự 1 tầng là loại hình biệt thự thường có chi phí xây dựng thấp và hay được phát triển trên các lô đất rộng thoáng ở vùng ngoại thành hay vùng nông thôn. Công trình này mang nhiều ưu điểm so với các loại hình biệt thự khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về lợi ích và những lưu ý trong quá trình thiết kế biệt thự 1 tầng.

Biệt thự 1 tầng là gì?

Biệt thự 1 tầng là loại biệt thự chỉ có 1 tầng trệt

Biệt thự 1 tầng là loại biệt thự chỉ có 1 tầng trệt

Có rất nhiều cách để phân loại kiến trúc biệt thự. Cụ thể, nếu phân loại theo phong cách thiết kế thì sẽ có biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự mái Thái. Nếu phân loại theo số tầng được xây dựng thì sẽ có biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự 4 tầng, biệt thự 5 tầng….
Trong đó, biệt thự 1 tầng còn được gọi là biệt thự vườn 1 tầng. Do căn biệt thự chỉ có 1 tầng trệt nên tổng diện tích đất xây dựng biệt thự phải rộng. Mặt bằng xây dựng phải vuông vức (hoặc tương đối vuông vức chứ không quá hẹp ngang hay quá hẹp dài) để dễ dàng sắp xếp đầy đủ các phòng công năng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.
Nhiều người đang nhầm biệt thự 1 tầng với nhà cấp 4. Thậm chí, còn gọi thiết kế biệt thự 1 tầng là thiết kế nhà biệt thự cấp 4 hay thiết kế nhà cấp 4 kiểu biệt thự. Nhưng thực tế, hai loại công trình này có điểm khác biệt vô cùng rõ rệt. Bởi ngoài sở hữu diện tích rộng lớn, biệt thự 1 tầng còn có kiến trúc tinh tế, đẹp mắt. Xung quanh biệt thự có khuôn viên sân vườn rộng và hệ thống hàng rào kiên cố.

Lợi ích khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng đang được xây dựng ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước

Biệt thự 1 tầng đang được xây dựng ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước

Biệt thự 1 tầng đang được xây dựng ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Do đặc điểm của công trình là cần đất rộng, thoáng nên nó phù hợp với những nơi có mật độ dân cư không quá cao. Thường là vùng ngoại thành hay vùng nông thôn. Những khu vực có diện tích rất rộng, có đủ không gian để có thể triển khai xây dựng công trình biệt thự đẹp ấn tượng, tạo nên không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.
Thậm chí, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước phát triển, biệt thự 1 tầng cũng là công trình được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Bởi so với các loại hình biệt thự, các loại hình nhà ở khác, biệt thự 1 tầng đang có nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu bạn chuẩn bị bản thiết kế biệt thự tốt thì sẽ có càng nhiều ưu điểm, càng dễ sở hữu căn biệt thự 1 tầng đẹp hơn. Cụ thể:

Phong cách thiết kế đa dạng, tiết kiệm chi phí

Biệt thự 1 tầng đang có kiểu dáng đa dạng, phong cách thiết kế linh hoạt

Biệt thự 1 tầng đang có kiểu dáng đa dạng, phong cách thiết kế linh hoạt

Biệt thự 1 tầng đang có kiểu dáng đa dạng, phong cách thiết kế linh hoạt để đáp ứng tối đa nhu cầu, sở thích của mọi gia đình. Khi thiết kế biệt thự 1 tầng, bạn sẽ tối ưu được không gian, diện tích xây dựng. Các khu vực bên trong và bên ngoài căn biệt thự đều được quy hoạch một cách rõ ràng để không gian sống trở nên tiện nghi nhất có thể.
Hơn nữa, so với các loại hình biệt thự khác, chi phí thiết kế và xây dựng biệt thự 1 tầng cũng thấp hơn. Bạn có thể chọn loại biệt thự này nếu không đủ tài chính để xây các thiết kế biệt thự nhiều tầng, các lâu đài nguy nga, tráng lệ.

Tăng giao lưu, tiếp xúc giữa các thành viên trong gia đình

Biệt thự 1 tầng giúp tăng giao lưu, tiếp xúc giữa các thành viên trong gia đình

Biệt thự 1 tầng giúp tăng giao lưu, tiếp xúc giữa các thành viên trong gia đình

Ở biệt thự 1 tầng, tất cả các không gian chức năng đều nằm ở 1 tầng trệt duy nhất. Vì vậy các thành viên trong gia đình sẽ có điều kiện tiếp xúc, trao đổi nhiều hơn. Điều này giúp mọi người thêm gắn bó, để gia đình thêm hạnh phúc.
Cũng vì các không gian đều được sắp xếp trên 1 tầng trệt duy nhất nên biệt thự 1 tầng vô cùng phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ, có nhiều thế hệ cùng sống trong một căn nhà. Mọi người sẽ không cần leo trèo lên xuống nhiều. Các thành viên trong gia đình dễ dàng giúp đỡ lẫn nhau.
Hơn nữa, với bốn mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên và hệ thống cửa chiếu sáng rộng, không gian biệt thự một tầng thường thông thoáng, tốt cho sức khỏe, tâm trạng của những người sinh sống bên trong hơn.

Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi

Nhờ có bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng, quá trình thi công sẽ diễn ra thuận lợi hơn

Nhờ có bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng, quá trình thi công sẽ diễn ra thuận lợi hơn

Khi có bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng, bạn sẽ đảm bảo được tất cả các yếu tố kỹ thuật để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Tránh trường hợp chủ đầu tư và nhà thầu không hiểu nhau, truyền đạt ý tưởng kém, căn biệt thự được xây dựng không đúng với mong muốn ban đầu của gia chủ….

Tham khảo ngay:

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp

Với chi phí xây dựng thấp và nhiều ưu điểm nổi bật, biệt thự 1 tầng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Nhu cầu thiết kế biệt thự 1 tầng đang không ngừng tăng cao, nhất là khi kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển rõ rệt, thu nhập của người Việt ngày càng tăng, yêu cầu với không gian sống ngày càng cao…. Dưới đây là một số mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đang rất hot ngày nay.

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái Thái

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái Thái

Mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại giá rẻ

Mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại giá rẻ

Mẫu biệt thự 1 tầng với cổng và phần tường bao được thiết kế cầu kỳ, ấn tượng

Mẫu biệt thự 1 tầng với cổng và phần tường bao được thiết kế cầu kỳ, ấn tượng

Thiết kế biệt thự 1 tầng theo dạng biệt thự nghỉ dưỡng

Thiết kế biệt thự 1 tầng theo dạng biệt thự nghỉ dưỡng

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp

Lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự 1 tầng

Khác với các công trình thiết kế biệt thự thông thường, khi thiết kế biệt thự 1 tầng, bạn phải chú ý nhiều trong việc chọn phong cách thiết kế, xác định hình khối kiến trúc và chọn chất liệu cho phù hợp với ngôi nhà. Cụ thể:

Lưu ý khi chọn phong cách kiến trúc

Biệt thự 1 tầng không có hạn chế về không gian như biệt thự phố

Biệt thự 1 tầng không có hạn chế về không gian như biệt thự phố

Biệt thự 1 tầng không có hạn chế về không gian như biệt thự phố. Thay vào đó, căn biệt thự được bao quanh bởi không gian thiên nhiên rộng thoáng. Vì vậy, gia chủ có thể thoải mái chọn phong cách thiết kế theo ý thích của bản thân và các thành viên trong gia đình.
Ngoài phong cách thiết kế, bạn cũng cần xem xét hình khối kiến trúc của công trình. Cần căn cứ vào nhu cầu của gia chủ để xác định xem biệt thự sẽ có những không gian chức năng nào. Sắp xếp vị trí của từng không gian ra sao…
Tốt nhất nên phát triển căn biệt thự nằm ở chính giữa của lô đất. Sử dụng hình khối kiến trúc cho phù hợp để biệt thự, vườn cây và phần hàng rào xung quanh được cân đối, hài hòa, có sự kết nối mạnh mẽ.

Lưu ý khi chọn vật liệu làm biệt thự 1 tầng

Nên khéo léo kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và các vật liệu hiện đại

Nên khéo léo kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và các vật liệu hiện đại

Người thiết kế biệt thự 1 tầng nên ưu tiên sử dụng những vật liệu xuất phát từ tự nhiên như: gạch, tre, gỗ…. Những vật liệu này sẽ giúp căn biệt thự trở nên nổi bật và gần gũi với không gian thiên nhiên. Hòa hợp với không gian cây xanh bao quanh căn biệt thự. Ngoài ra, bạn nên khéo léo kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và các vật liệu hiện đại để gia tăng tính thẩm mỹ và độ thoải mái, tiện nghi.
Khi chọn vật liệu để xây dựng biệt thự 1 tầng, bạn cũng nên xem xét màu sắc tổng thể của kiến trúc và màu sắc của vật liệu được sử dụng. Qua đó, chọn vật liệu, chọn màu sắc phù hợp, hài hòa nhất.

Lưu ý về sơn tường ở biệt thự 1 tầng

Người thiết kế biệt thự 1 tầng nên chọn sơn trắng hoặc chọn các màu sơn trung tính, màu nhạt, hợp với phong thủy. Có thể kết hợp với các đường rãnh kẻ ngang để tạo điểm nhấn cho căn biệt thự, giúp tổng thể ngôi nhà đẹp bắt mắt chứ không gây cảm giác đột ngột, khó chịu.

Lưu ý về vườn cây quanh biệt thự

Không gian cây xanh bao quanh biệt thự luôn hết sức quan trọng

Không gian cây xanh bao quanh biệt thự luôn hết sức quan trọng

Không gian cây xanh bao quanh biệt thự luôn hết sức quan trọng. Người thiết kế biệt thự nên chủ động đánh dấu các không gian dùng để trồng cây xanh, hoa tươi để căn biệt thự trở thành một biệt thự vườn đúng nghĩa. Để công trình vừa là không gian sống vừa là không gian nghỉ ngơi thư giãn cho cả gia đình.
Với những lô đất rộng, cổng cách xa phần trung tâm biệt thự, bạn có thể để thiết kế lối đi từ cổng vào kết hợp với cây xanh đặc sắc hoặc tạo các lối đường đi dạo độc đáo, ấn tượng.

EDEN – công ty thiết kế, thi công biệt thự 1 tầng đẹp

Nhu cầu thiết kế biệt thự 1 tầng của người Việt luôn rất lớn. Hơn nữa, nếu không có bản thiết kế đẹp, chuẩn thì đội ngũ thi công xây dựng có thể mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền của công trình. Vì vậy, khi có ý định xây dựng biệt thự 1 tầng, bạn nên liên hệ với các đơn vị thiết kế, thi công uy tín như EDEN Luxury.
Đây là đơn vị đã kiến tạo rất nhiều căn biệt thự 1 tầng đẹp với phong cách thiết kế đa dạng. Từ những mẫu biệt thự cổ điển, tân cổ điển đến những mẫu biệt thự hiện đại sang trọng, tiện nghi. EDEN Luxury cam kết sẽ đem đến cho bạn mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp hoàn hảo.

EDEN Luxury cam kết sẽ đem đến cho bạn mẫu biệt thự 1 tầng đẹp hoàn hảo

EDEN cam kết sẽ đem đến cho bạn mẫu biệt thự 1 tầng đẹp hoàn hảo

Công ty lại có đội ngũ nhân viên thiết kế, chuyên viên thi công giỏi, đã từng hoàn thành công trình ở nhiều vùng miền trên cả nước. Do đó, dù bạn ở đâu, khu vực bạn sinh sống có đặc điểm địa chất, văn hóa như thế nào thì các dịch vụ thiết kế, thi công của EDEN cũng là lựa chọn phù hợp dành cho bạn….
Để sử dụng dịch vụ thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp ấn tượng của EDEN, bạn chỉ cần gọi điện đến hotline: 0866888622 – 0385888622. Nhân viên của EDEN sẽ tư vấn, hướng dẫn, báo giá thiết kế, thi công đầy đủ cho bạn!